KINH NGHIỆM CHỌN MUA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

 

KINH NGHIỆM CHỌN MUA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

 

Bạn có thể tìm hiểu những kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp trên các diễn đàn hay các công cụ tìm kiếm. Những không phải bài viết nào cũng có nội dung chuyên sâu và chính xác nhất về điều này. Dựa trên thực tế của thị trường, kinh nghiệm trong việc mua bán và thi công sàn gỗ công nghiệp. Trường Thạnh trân trọng gửi đến quý bạn đọc kinh nghiệp chọn mua sàn gỗ công nghiệp, với nhũng nội dung chuyên sâu và sát thực nhất.

Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi, tổng hợp phân tích, làm rõ từng nội dung. Để mang đến cái nhìn chính xác nhất về thị trường sàn gỗ. Giúp quý bạn đọc, quý khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua sàn gỗ công nghiệp. Mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ

1. KINH NGHIỆM CHỌN MUA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP THEO NHU CẦU SỬ DỤNG:
Việc xác định rõ nhu cầu sử dụng là điều rất quan trọng quyết định đến mức độ phù họp. Tránh những lãng phí không cần thiết. Điều này giúp chúng ta tìm kiếm sản phẩm một cách trong tâm hơn, giảm thiểu được thời gian tìm kiếm. Người bán hàng cũng dễ dàng hơn trong việc tư vấn, giới thiệu được sản phẩm phù hợp đến người dùng. Thị trường sàn gỗ công nghiệp quá đa dạng và phong phú. Nhiều sản phẩm khác nhau, mức giá bán cũng khác nhau. Việc xác định rõ được nhu cầu của mình, là điều cần thiết. Giúp không hoang mang, không đắn đo trong việc lựa chọn.

1.1 Lựa chọn sàn gỗ cho những không gian sử dụng ngắn hạn.
Những khu vực sử dụng ngắn hạn, thông thường đó là các gian hàng, cửa hàng, nhà cho thuê, văn phòng… Đó là thời gian sử dụng cố định theo hợp đồng, thông thường từ 1 đến 5 năm. Khoản đầu tư đó là đầu tư kinh doanh, nên cần cân nhắc kỹ về chi phí. Làm sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất, sử dụng phù hợp nhất.

Kinh nghiệm thực tế bạn nên chọn mua những loại sàn gỗ công nghiệp ở mức giá rẻ. Nên chọn loại ván dày 8mm rẻ nhất, cho những không gian nhỏ, dưới 20m2. Trường hợp văn phòng rộng, chúng ta muốn tiết kiệm chi phí thì cũng không nên chọn loại 8mm. Không gian rộng, độ giãn nở lớn, mặt sàn bị tác động tổng hợp nhiều hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại ván gỗ dày 12mm, ở mức giá trung bình. Không cần thiết phải dùng loại cao cấp hơn, đắt tiền hơn. Sản phẩm ở tầm giá đó hoàn toàn phù hợp với điều kiện sử dụng của bạn.

1.2 Kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho không gian dài hạn.

Thông thường là các kiến trúc văn phòng, gian hàng, nhà ở sử dụng lâu năm của chủ hộ. Thời gian sử dụng lâu hơn, yêu cầu chất lượng tốt hơn. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn những loại ván gỗ chất lượng tốt hơn.
Đối với nhà ở, là nơi sinh hoạt gia đình, là nơi sinh sống hằng ngày, nơi nghỉ ngơi. Đồ đạc và các vật dụng rất nhiều, cần tính ổn định cao. Đối với không gian này xứng đáng để đầu tư một sản phẩm cao cấp hẳn, chất lượng tốt hẳn. Có thể dùng các loại sàn gỗ công nghiệp với mức giá từ 300k đến 500k. Nếu dùng loại kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sống của bạn. Cảm giác khó chịu khi sản phẩm xuống cấp, mất thời gian khi phải sửa chữa và thay thế.

Đối với môi trường sử dụng lâu dài, với mục đích kinh doanh của chủ hộ. Chúng ta cũng không nên chọn loại đắt tiền, chỉ nên dùng loại có mức giá khoảng 250k. Đối với một môi trường kinh doanh, tiếp xúc rất nhiều người, sản phẩm sẽ xuống cấp trong khoảng 5 đến 7 năm sử dụng. Dù đó có là loại đắt đỏ, chất lượng tốt, cũng không thể giữ được sự ổn định. Nên dùng loại giá vừa phải, tiết kiệm chi phí khi sửa chữa và làm mới.

1.3 Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp cho căn hộ chung cư.

Sàn căn hộ chung cư thông thường từ tầng 2 trở lên, độ ẩm của nền ở mức thấp. Yêu cầu sử dụng lâu dài và ổn định. Chọn mua sàn gỗ cho khu vực này thường theo điều kiện kinh tế của người dùng. Chúng tôi chỉ tư vấn một số sản phẩm phù hợp mà thôi. Bạn nên chọn loại ván gỗ dày 12mm, cốt nâu, cốt xanh hoặc cốt đen. Có thể làm loại 8mm, nhưng nên chọn hàng nhập khẩu Malaysia hoặc hàng 8mm cốt xanh. Mức giá các sản phẩm phù hợp ở tầm trên 300k/m2, nếu điều kiện có thì làm loại đắt hơn. Chúng tôi khuyên không nên dùng loại quá rẻ, sẽ rất mệt mọi khi sản phẩm xuống cấp.

1.4 Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ cho nhà riêng, xây dựng trên mặt đất.

Nếu bạn chỉ sử dụng từ tầng 2 trở lên, thì lựa chọn sàn gỗ cũng giống như căn hộ chung cư. Nếu bạn chọn lát sàn cho tầng 1, thì nên chọn loại tốt hơn. Nên làm loại ván cốt xanh hoặc cốt đen, cốt nâu nên chọn loại có tỉ trọng cao, chịu nước, chống ẩm tốt.

2. KINH NGHIỆM LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP THEO CHẤT LƯỢNG.

1.1 Lựa chọn loại chất lượng tốt.

Sản phẩm cao cấp thường là các loại nhập khẩu. Hiện nay trên thị trường có loại ván gỗ nhập khẩu Malaysia, Thái Lan và các nước Châu Âu. Các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc thì không nên dùng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các sản phẩm Việt Nam. Sản phẩm liên doanh giữa Việt Nam – Đức; Việt Nam – Malaysia; Việt Nam – Indonesia, Việt Nam – Thái Lan. Nên chọn lựa loại ván gỗ lõi xanh và lõi đen, nếu là lõi nâu thì là loại có tỉ trọng cao. Các sản phẩm này được đánh giá cao về khả năng chịu nước, chống ẩm, bền bỉ và ổn định. Quý khách lưu ý: loại ván gỗ cao cấp chất lượng tốt là những loại dày 12mm.

1.2 Lựa chọn loại chất lượng trung bình.

Trong phân khúc bình dân, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản. Đó là những loại ván gỗ nhập khẩu, độ dày 8mm, và ván gỗ Viêt Nam 12mm cốt nâu. Hiện nay có các loại vãn gỗ 8mm nhập khẩu Malaysia, Thái Lan, các nước châu âu. Ván gỗ trong nước có các loại liên doanh Thái Lan, Malaysia, Indonesia cốt nâu dày 12mm.

1.3 Lựa chọn loại giá rẻ chất lượng thấp.

Đó là những loại ván gỗ 8mm, cốt nâu mức giá rẻ nhất, chi vào khoảng dưới 200k. Loại này chỉ được nên dùng cho những khu vực sử dụng ngắn hạn. Mục đích sử dụng của các cửa hàng, văn phòng, các không gian cho thuê. Loại ván này được nhiều các nhà kinh doanh bật độ sản sử dụng. Họ chỉ cần quan tầm đến đẹp để bán, không quan tâm đến chất lượng.

3. KINH NGHIỆM CHỌN MUA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP THEO MÀU SẮC.

3.1 Chọn màu sắc theo thiết kế nội thất.

Hiện nay trên thị trường có 3 phong cách thiết kế nội thất chủ yếu đó là; Phong cách truyền thống, phong cách hiện đại theo gam sáng màu, thiết kế nội thất hiện đại theo gam tốt màu. Chủ yếu hiện nay người dùng theo đuổi phong cách nội hiện đại. Vì vậy các loại sàn gỗ có gam màu nâu, ghi xám, xám trắng được chọn lựa nhiều.

Đối với nội thất truyền thống; Tông gỗ là chính, các nhà lựa chọn cách thiết kế an toàn, dễ phối đồ. Gia chủ nên chọn các loại ván gỗ có gam màu đỏ, màu vàng đậm, màu vàng sồi. Ưu điểm của các gam màu này là trung tính, nét truyền thống, dễ phối đồ. Tạo nên không gian ấp áp và thân thiện.

Đối với không gian hiện đại tông tối màu; Thường sử dụng cho những căn phòng rộng, có nhiều cửa để lấy ánh sáng. Hiện nay mọt số gam màu được lựa chọn cho không gian này là. Màu ghi xám, màu nâu óc chó, màu ghi đậm, màu nâu, màu đen…

Đối với không gian nội thất hiện đại sáng màu; Thường được sử dụng cho các căn phòng nhỏ hẹp, không gian tốt, ít ánh sáng. Các gam màu được lựa chọn đó là loại gỗ trắng sáng, sồi sáng, xám trắng, ghi sáng…

3.2 Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp theo màu sắc.

Theo phong thủy của người Phương Đông, con người có 5 bản mệnh đó là; Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi bản mệnh đều tương ứng với những loại màu sắc tương sinh, hòa hợp và tương khắc. Căn cứ theo bản mệnh và gia chủ có thể lựa chọn màu sắc sàn gỗ cho phù hợp. Hiện nay ván gỗ công nghiệp cung cấp đầy đủ các gàm màu, phù hợp với từng bản mệnh. Các màu như trắng sáng, đỏ mận, sáp ong, nâu, ghi, xám, đen, vàng, đỏ nhạt…

Bạn là mệnh hỏa sẽ phù hợp với những gam màu đỏ truyền thống; bạn có thể chọn các tông màu của sàn gỗ như; đỏ đạm, đỏ nhạt, vàng đậm… Bạn là mệnh thổ nên chọn màu nâu, màu đỏ… Mệnh mộc nên chọn các màu xanh, ghi xám, đen. Mệnh thủy nên chọn màu đen, màu ghi xám. Mệnh kim nên chọn các tông màu trắng, màu vàng của gỗ sồi…

4. KINH NGHIỆM CHỌN MUA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP THEO XUẤT XỨ.

Chọn mua sàn gỗ công nghiệp Malaysia; Đó là những sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt. Bạn lựa chọn sàn gỗ xuất xứ Malaysia là lựa chọn theo chất lượng tốt, giá thành cao. Ván gỗ xuất xứ Malaysia có 2 loại là loại dày 8mm và dày 12mm. Trong đó có Malaysia nhập khẩu và Malaysia liên doanh. Chất liệu có chất có cốt gỗ HDF xanh, CDF đen, HDF nâu tỉ trọng cao.

Chọn mua sàn gỗ Thái Lan; Ván sàn gỗ Thái Lan được biết đến là sản phẩm cao cấp, giá bán hợp lý, độ cạnh tranh cao. Hiện nay trên thị trường có một số nhãn hiệu nổi tiếng như; Thaigreen, Thaixin, Thailux, Thaistar, Altaba.

Chọn mua sàn gỗ xuất xứ từ Châu Âu; Các sản phẩm này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Màu sắc và kiểu vân gỗ rất đem và rất tinh tế, khác biệt hoàn toàn. Các sản phẩm sàn gỗ Châu Âu có giá thành cao.

Chọn mua sàn gỗ Việt Nam; Các sản phẩm của Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Nó có tổng hợp từ nhóm giá rẻ đến nhóm cao cấp. Hiện nay người tiêu dùng chủ yếu sử dụng các sản phẩm này, chất lượng tốt, giá hợp lý. Phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người Việt. Bạn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp Việt Nam cần lưu ý một số vấn đề sau. Hàng 8mm cốt trắng là loại rẻ nhất, chất lượng thấp nhất. hàng 12mm cốt nâu, chất lượng bình dân. Sản phẩm 12mm cốt xanh, chất lượng tốt. Loại 12mm cốt đen cao cấp nhất, tốt nhất.

Tại Website này, Trường Thạnh có rất nhiều mẫu sàn gỗ với đầy đủ thiết kế, kính mời quý khách hàng và bạn đọc tham khảo thêm.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG THẠNH

Địa chỉ: Số 16/9P, Ấp Xuân Thới Đông 1, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

Showroom: Số 739 Đường Mỹ Hạnh, ấp Tràm Lạc, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Long An.

Hotline: 0888 24 9959 – 091 800 6239

Email: Sales@truongthanh.vn

Website: www.truongthanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *